Cách sắp đặt bàn thờ Thần Tài để hút tài lộc, vượng khí.

Cách sắp đặt bàn thờ Thần Tài để hút tài lộc, vượng khí.

Thờ Thần Tài là một tín ngưỡng phổ biến của người kinh doanh làm ăn buôn bán hiện nay.Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thủy hút tài lộc.

Cách sắp đặt bàn thờ Thần Tài để hút tài lộc, vượng khí.

1. Tìm hiều về Thần Tài, Ông Địa.
   Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Hoa, tương truyền rằng đó một lần uống rượu say và ngủ quên nên ông đã bị rơi xuống trần gian và bị mất trí nhớ. Mọi người thấy thế bèn lột hết quần áo của ông mang đi bán. Thần Tài không biết làm việc gì đành phải đi xin ăn qua ngày. Nhưng lạ thay khi ông bước vào quán ăn nào thì quán ăn đó khách nườm nượp kéo đến. Mọi người thấy vậy bèn tranh nhau mời Thần Tài về nhà mình cho nên ta mới có câu "Thần Tài gõ cửa". Thấy Thần Tài không có quần áo mặc liền đi mua cho ông, sau khi ông mặc quần áo thì nhớ lại tất cả và quay trở về trời nhằm ngày mùng mười tháng giêng âm lịch. Từ đó để thể hiện sự tôn thờ và kính trọng người dân lập miếu thờ Thần Tài với mong muốn được Thần Tài ban phúc, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Ông Địa  là vị Thần Tiên hoàn toàn bản địa của người Việt, . Người Việt khắc họa hình ảnh ông địa khá hài hước với khuôn mặt phương phi luôn tươi cười, mình ở trần tay phe phẩy quạt mo. Ông Địa rất thích chơi đùa với trẻ con nên rất thường xuất hiện trong các đám lễ, đám rước, các đoàn múa lân sư rồng… Người Việt cho rằng ông Địa hay còn gọi là Thổ công, ông Táo… là người cai quản việc đất đai, ruộng nương. Nhà nhà có làm ăn thuận lợi, mùa màng bội thu hay không là do có được sự phù trợ của Thổ công hay ông Địa.Tượng sứ men rạn Thần Tài Thổ Địa cao 27cm.
2. cách sắp  đặt vị trí bàn thờ Thần Tài
Một nguyên tắc bất di bất dịch khi đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Đia là phải đặt ở vị trí quan sát được sự ra/vào của khách Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh
Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của gia chủ để có thể nhận được nhiều tài lộc kinh doanh.
3. cách sắp xếp ban thờ Thần Tài - Ông Địa


các bạn có thể tham khảo theo sơ đồ trên để sắp đặt ban thờ.
- Trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài được dán một bài vị - là lá bùa màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim, có nội dung là “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần” được sơn son thiếp vàng, phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.
- bạn nên lựa chọn tượng Thần Tài, Ông Địa bằng sứ và có kích thước phù hợp với ban thờ, không được mua tượng to hơn khoảng trống của ban, Tượng phải được lau rửa sạch sẽ bằng nước lá bưởi hoặc nước gừng trước khi đưa lên ban thờ.
- bát hương nên mua loại có kích cỡ tầm 10cm 
- cần mua 3 hũ đựng rượu, nước, gạo

Ngoài ra, ở bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gia chủ cũng nên đặt thêm tượng Ông Cóc, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. Khu vực trước tủ thờ, bạn nên đặt một tô sứ thật đẹp, lòng nông, đổ đầy nước rồi ngắt những bông hoa rải trên mặt nước – với hàm ý giữ tiền lại không để trôi đi.Ông cóc phải được khai quang điểm nhãn thì mới có tác dụng
- Theo phong thủy thì Đông bình – Tây quả tức là phía Đông đặt bình hoa còn phía Tây đặt hoa quả. Vì thế lọ hoa thường được đặt ở phía tay phải, hoa dùng để thờ cúng Thần Tài – Ông Địa thường là hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa cúc. Đĩa trái cây đặt ở bên trái thường được sắp mâm ngũ quả. Khi thắp nhang gia chủ phải rót 5 chén nước xếp theo hình chữ thập - tượng trưng cho ngũ hành phát sinh, phát triển.
- chậu nước rắc cánh hoa nên mua loại bát sen có đường kính nhỏ tầm 20-25cm.
Một lưu ý nữa là không nên mua bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh ví dụ như gia chủ có mệnh Thổ hoăc Hỏa lại dùng bát hương màu xanh thưộc Thủy là xung khắc.
Đặt ban thờ Thần Tài đúng phong thủy sẽ giup gia đình bạn sung túc, làm ăn phát đạt.

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM SỨ XUẤT KHẨU PHÚ VINH

Địa chỉ Showroom: Lô K 15 KCN Bát Tràng - Bát Tràng, Gia Lâm - Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: Lô B 41 KCN Bát Tràng - Bát Tràng, Gia Lâm - Hà Nội 

Hotline: 096.272.44.77  - Zalo: 0962724477

Email: gomsuphuvinh@gmail.com