Giao hàng tận nơi, thanh toán linh hoat

Tin tức

Ý nghĩa của lọ lộc bình

19/09/2019 | 2185

Lọ lộc bình bát tràng

Lộc bình hay còn có tên gọi khác là Lục bình, thường có hình dạng phình to ở thân, cổ thắt lại và miệng loe ra. Theo ý nghĩa về phong thủy thì lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Chính vì vậy trên mỗi lọ lộc bình lại vẽ các hoa văn khác nhau, thể hiện cho từng ước muốn khác nhau , như lộc bình tùng công thể hiện sự may mắn về công danh địa vị, lộc bình cá chép thể hiện cho sự kiên trì bền bỉ mang lại sự may mắn và thịnh vượng, ….
 
 
Việc bố trí lộc bình trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy, và đã chơi lộc bình thì phải sử dụng một đôi không nên sử dụng một cái hoặc ba cái. Lộc bình có chất liệu bằng gốm, sứ thì thuộc hành Thổ và nên được bố trí ở góc Thổ tức là góc Tây Nam. Góc Tây và Tây Bắc thì sử dụng bình kim loại. Lộc bình không được để đối diện với cửa chính như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản.

Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng rất được ưa chuộng vì được vẽ bằng tay, nhiệt độ nung cao nên không bị phai màu theo thời gian. Lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng có nhiều màu men đặc trưng như men rạn cổ, men chàm, men xanh đại thanh, lọ còn được vẽ bằng các màu sắc khác nhau vô cùng độc đáo...
 
Gốm sứ Phú Vinh chuyên  sản xuất và phân phối các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng chính hãng.Với cách thức bán hàng online, vận chuyển hàng đến tận nơi, kiểm tra sản phẩm xong rồi mới thanh toán, bạn có thể tin tưởng gửi trọn niềm tin vào battrang.com.vn.

Các bài viết khác

Chọn tranh gốm sứ Bát Tràng treo phòng khách hợp phong thủy và hợp tuổi (9/10)

Kinh nghiệm khi mua gốm sứ Bát tràng (19/9)

Địa điểm lý tưởng để chơi dịp lễ này. (24/4)

Tượng thạch cao - sản phẩm giá rẻ đang được ưa chuộng . (19/4)

Họa tiết hoa sen trên gốm sứ Bát Tràng (19/4)

Sự tích về ba ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ (15/4)

Cách sắp đặt bàn thờ Thần Tài để hút tài lộc, vượng khí. (11/4)

Bộ ấm trà Bát Tràng đẹp, chất lượng, độc đáo. (9/4)

Món quà ý nghĩa tri ân tới thầy cô giáo (8/11)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi