Giao hàng tận nơi, thanh toán linh hoat

Tin tức

Kinh nghiệm khi mua gốm sứ Bát tràng

19/09/2019 | 1892

Nói đến Bát Tràng ai cũng nghĩ ngay đây là một nơi nổi tiếng nhất về sản xuất gốm sứ tại Việt Nam. Ai đã từng đến Bát Tràng thì đều cảm thấy thăng hoa bay bổng và thán phục khi vào những cửa hàng trưng bầy sản phẩm, vào chợ gốm sứ

Nói đến Bát Tràng ai cũng nghĩ ngay đây là một nơi nổi tiếng nhất về sản xuất gốm sứ tại Việt Nam. Ai đã từng đến Bát Tràng thì đều cảm thấy thăng hoa bay bổng và thán phục khi vào những cửa hàng trưng bầy sản phẩm, vào chợ gốm sứ. Vì sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng rất  đẹp và đa dạng.
( Ấm chén sứ Bát tràng vẽ tay, viền vàng kim cao cấp )
Nhưng để mua được những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đẹp và phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình thì lại không phải đơn giản.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành gốm sứ, theo tôi trước khi quyết định mua một sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng, quý khách nên cân nhắc kỹ, chứ đừng theo sở thích nhất thời của mình mà quyết định một cách vội vàng, vì khi mang về sẽ thấy không phù hợp và không có chỗ trưng phù hợp với không gian nhà mình.
1- Xem sở thích của mình về loại hàng mà mình muốn mua. 
Gốm sứ Bát Tràng có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau như : Hàng sứ trang trí hiện đại, gốm sứ giả cổ, hàng dân dụng ... Mỗi loại có một đặt trưng khác nhau dựa vào từng thời kỳ và từng thành phần xã hội mà lựa chọn cho phù hợp.

Cùng đó là nhiều loại men khác nhau như : men Bóng, men Rạn cổ, men Rong, men Trắng ....phù hợp với từng độ tuổi khác nhau mà lựa chọn .
Người trung và cao tuổi thường lựa chon sứ giả cổ men rạn , nó mang nét cổ từ xa xưa, phù hợp với bầy trí sưu tầm.
Người trẻ tuổi thường dùng mem bóng, men mầu vẽ hoa văn trẻ trung.
Thiếu nên trẻ em thường thích men bóng nhiều màu trông sinh động .

Lọ hoa sứ men trắng vẽ sen

2-Cân nhắc về không gian bài trí trong nhà mình.
-Mỗi người có một không gian sống khác nhau, đê phù hợp với không gian sống của mình thì cũng phải bài trí sản phẩm gốm sứ sao cho phù hợp để làm tôn thêm cho không gian nhà mình.
-Với những không gian mang phong cách cổ như : nhà thờ , nhà cổ , nhà sử dụng đồ gỗ nhiều ... thì nên sử dụng trang trí bằng sứ giả cổ men rạn  hoặc men bóng vẽ tràm cổ .
- Với không gian trẻ trung năng động thì nên bày sứ trắng sáng, hoặc men mầu vẽ hoa văn đơn giản . khi vào nhà các bình hoa sứ Bát Tràng sẽ làm bừng sáng không gian nhà bạn .
- Với những ngôi nhà có diện tích rộng thì nên bầy các sản phẩm gốm sứ có kích thước lớn cho tương xứng với căn nhà, còn nhà có diện tích nhỏ thì lựa chọn sản phẩm nhỏ vừa xinh để vừa đỡ mất diện tích nhà vừa nhìn không bị chướng mắt.

3- Cân nhắc về tài chính.
Gốm sứ Bát Tràng đa dạng về kiểu dáng mầu sắc và cũng rất đa dạng về giá cả. 
Những sản phẩm gốm sứ vẽ tay, mang nhiều nét thủ công và do những nghệ nhân hoặc những thợ nổi tiếng thì giá rất cao, chỉ phù hợp cho những người nhiều tiền.
Còn những sản phẩm sản xuất mang tính công nghiệp, vẽ đơn giản, in decal thì giá sẽ vừa phải phù hợp cho hầu hết người tiêu dùng. 
4- Cách chọn sứ Bát Tràng sao cho đúng tiêu chuẩn.
Hàng gốm sứ Bát Tràng mang tính thủ công, nên khi chọn hàng thì cũng phải có nguyên tắc chon riêng, mỗi loại hàng lại có tiêu chuẩn khá nhau.
Với hàng sứ trắng cao cấp thì những lỗi như nứt, co men, nốt ruồi đen, chấm đen ... thì phải loại bỏ, 
Với những hàng men rạn giả cổ thì cho phép có những nốt ruồi nhỏ một hoặc hai cái tùy từng sản phẩm to hay nhỏ. Nhưng hàng men rạn thì phải rạn đều , không bị co men, không bị nứt.
Với những sản phẩm dân dụng như chậu hoa, đôn kê chậu ... thì tiêu chuẩn sẽ mở hơn nữa, cho phép có chấm nhỏ , có thể men không được đều như hàng sứ nhỏ .
Nhưng điều quan trọng là phải tìm được những địa chỉ tin cậy để mua hàng, chủ cửa hàng sẽ tư vấn cho mình, có thể lọc sẵn những hàng loại ra trước cho mình


Đó là những kinh nghiệm cơ bản các bạn nếu có mua gốm sứ Bát Tràng thì tham khảo sẽ tốt hơn cho mình 

Hãy tham khảo sản phẩm tại www.battrang.com.vn để có được sản phẩm tốt nhất và giá phù hợp nhất.

Các bài viết khác

Chọn tranh gốm sứ Bát Tràng treo phòng khách hợp phong thủy và hợp tuổi (9/10)

Ý nghĩa của lọ lộc bình (19/9)

Địa điểm lý tưởng để chơi dịp lễ này. (24/4)

Tượng thạch cao - sản phẩm giá rẻ đang được ưa chuộng . (19/4)

Họa tiết hoa sen trên gốm sứ Bát Tràng (19/4)

Sự tích về ba ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ (15/4)

Cách sắp đặt bàn thờ Thần Tài để hút tài lộc, vượng khí. (11/4)

Bộ ấm trà Bát Tràng đẹp, chất lượng, độc đáo. (9/4)

Món quà ý nghĩa tri ân tới thầy cô giáo (8/11)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi